63 Nayanmargal
- Adipattha Nayanar-அதிபத்த நாயனார்
- Aiyadigal Kadavarkon Nayanar-ஐயடிகள் காடவர்கோன் நாயனார்
- Amaraneedi Nayanar-அமர்நீதி நாயனார்
- Anaya Nayanar-ஆனாய நாயனார்
- Appuddi Nayanar-அப்பூதி அடிகள் நாயனார்
- Arivattaya Nayanar-அரிவாள் தாய நாயனார்
- Chandesvara Nayanar-சண்டேசுவர நாயனார்
- Cheraman Perumal Nayanar-செராமான் பெருமாள் நாயனார்
- Dandi Adigal Nayanar-தண்டியடிகள் நாயனார்
- Enadinatha Nayanar-ஏனாதிநாத நாயனார்
- Eripatha Nayanar-எறிபத்த நாயனார்
- Eyarkon Kalikama Nayanar-ஏயர்கோன் கலிக்காம நாயனார்
- Gananatha Nayanar-கணநாத நாயனார்
- Idangazhi Nayanar-இடங்கழி நாயனார்
- Ilayankudi Mara Nayanar-இளையான்குடி மாறநாயனார்
- Isaijnaniyar-இசை ஞானியார்
- Iyarpahai Nayanar-இயற்பகை நாயனார்
- Kalia Nayanar-கலிய நாயனார்
- Kalikamba Nayanar-கலிக்கம்ப நாயனார்
- Kanampulla Nayanar-கணம்புல்ல நாயனார்
- Kannappa Nayanar-கண்ணப்ப நாயனார்
- Karaikal Ammaiyar-காரைக்கால் அம்மையார்
- Kari Nayanar-காரி நாயனார்
- Kazharsinga Nayanar-கழற்சிங்க நாயனார்
- Kochengat Chola Nayanar-கோச்செங்கட் சோழ நாயனார்
- Kootruva Nayanar-கூற்றுவ நாயனார்
- Kotpuli Nayanar-கோட்புலி நாயனார்
- Kulacchirai Nayanar-குலச்சிறை நாயனார்
- Kungiliya Kalaya Nayanar-குங்குலியக் கலய நாயனார்
- Maiporul Nayanar-மெய்ப்பொருள் நாயனார்
- Manakanchara Nayanar-மானக்கஞ்சாற நாயனார்
- Mangayarkarasiyar-மங்கையர்க்கரசியார்
- Munaiyaduvar Nayanar-முனையடுவார் நாயனார்
- Murkha Nayanar-மூர்க்க நாயனார்
- Murthi Nayanar-மூர்த்தி நாயனார்
- Muruga Nayanar-முருக நாயனார்
- Nami Nandi Adigal-நமிநந்தியடிகள் நாயனார்
- Narasinga Muniyaraiyar-நரசிங்க முனையரைய நாயனார்
- Nesa Nayanar-நேச நாயனார்
- Ninra Seer Nedumara Nayanar-நின்றசீர் நெடுமாற நாயனார்
- Perumizhalai Kurumba Nayanar-பெருமிழலைக் குறும்ப நாயனார்
- Pugal Chola Nayanar-புகழ்ச்சோழ நாயனார்
- Pugazh Tunai Nayanar-புகழ்த்துணை நாயனார்
- Pusalar Nayanar-பூசலார் நாயனார்
- Rudra Pasupathi Nayanar-உருத்திர பசுபதி நாயனார்
- Sadaya Nayanar-சடைய நாயனார்
- Sakkiya Nayanar-சாக்கிய நாயனார்
- Satti Nayanar-சத்தி நாயனார்
- Seruthunai Nayanar-செருத்துணை நாயனார்
- Sirappuli Nayanar-சிறப்புலி நாயனார்
- Siruthonda Nayanar-சிறுத்தொண்ட நாயனார்
- Somasira Nayanar-சோமாசி மாற நாயனார்
- Sundaramurthi Nayanar-சுந்தரர்
- Tirugyanan Sambandar-திருஞான சம்பந்த மூர்த்தி நாயனார்
- Tiru Kurippu Thonda Nayanar-திருக்குறிப்புத் தொண்ட நாயனார்
- Tirumula Nayanar-திருமூல நாயனார்
- Tiru Nalai Povar Nayanar-திருநாளைப் போவார் நாயனார்
- Tiru Neelakanta Nayanar-திருநீலகண்ட நாயனார்
- Tiru Neelakanta Yazhpanar-நீலகண்ட யாழ்ப்பாண நாயனார்
- Tiru-Navukkarasar Nayanar (a) Appar-திருநாவுக்கரசு நாயனார்
- Tiruneelanakka Nayanar-நீல நக்க நாயனார்
- Vayilar Nayanar-வாயிலார் நாயனார்
- Viralminda Nayanar-விறல்மிண்ட நாயனார்
Kotpuli Nayanar
This saint was a Vellala by caste. He was the Commander-in-Chief of a Chola king. He was highly devoted to Lord Siva. He was very pious and virtuous. It was his practice to purchase paddy out of his income and give it to Siva temples for the Lords food. He was doing this for a long time.Once he had to go out on military duty. So, he stocked a sufficient quantity of paddy for the temple use, handed it over to his relatives, with clear instructions that it was meant only for the Lord and that they should not touch it for their own use. During his absence, there was a famine and his relatives had to suffer for want of food. So, they laid their hands on the paddy meant for the Lord and appeased their hunger. The Nayanar returned from his duty and heard of his relatives action. He was annoyed with them. He called them to his house and killed them, including his parents, for this crime. His supreme love for the Lord had so completely overshadowed his love for his own near and dear ones! The Lord appeared at once before him and blessed him, and also all the relatives who had died at his hand, and took them all to His Abode.